Phone: 0937066822  

image
Trang chủ » Băn khoăn của khách hàng khi lắp đặt thang máy gia đình

Băn khoăn của khách hàng khi lắp đặt thang máy gia đình

Có nên lắp thang máy trong gia đình của bạn không? Đây có lẽ là câu hỏi được các chủ đầu tư là các hộ gia đình thường đặt ra nhất khi họ chuẩn bị xây nhà, nhất là những gia đình có người lớn tuổi hoặc phụ nữ đang mang thai. Trong bài viết dưới đây, Sáng Nghiêp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lo lắng của quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng thang máy trong gia đình.

Mất một khoản chi phí không nhỏ để lắp thang máy gia đình?!

Trước đây, khi nhắc đến thang máy thì ta thường nghĩ đến những tòa nhà cao ốc trên 10 tầng trở lên, các khu trung tâm thương mại, các đô thì sầm uất. Hiếm khi thấy thang máy được sử dụng trong gia đình bởi thời điểm đó để nhập và lắp đặt một chiếc thang máy nguyên chiếc là một điều xa xỉ vì giá thang máy nhập quá cao so vơi tài chính của gia đình.

Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh loại nhập khẩu nguyên chiếc thì đã xuất hiện thêm loại thang máy được sản xuất trong nước, giá thành của loại thang máy này rất hợp lý mà chất lượng vô cùng an toàn cho người sử dụng. Hiện các loại thang máy dành cho gia đình này có giá dao động trong khoảng 280 triệu 1 chiếc

Lắp thang máy trong nhà gây tốn diện tích?!

Thang máy gia đình được sử dụng trong phạm vi số lượng người trong gia đình nên không cần quá rộng, vì vậy bạn chỉ cần một khoảng diện tích tầm 2.5m2 đến 3m2 là có thể lắp được một thang máy như ý muốn.

Nếu diện tích xây dựng nhà bạn quá nhỏ, bạn có thể chọn loại thang máy có kích thước “may đo” hoàn toàn vừa vặn với gia đình bạn. Đây là loại thang máy có cabin có thể đi được từ 1 đến 2 người một lần.

Chi phí bảo dưỡng và thay thế các thiết bị của thang máy

Thang máy cũng như các thiết bị kỹ thuật khác, trong quá trình vận hành để đảm báo cho quá trình hoạt động trơn tru cũng như tính ổn định của thiết bị thì thang máy cần được bảo dưỡng và bảo trì đúng định kỳ. Trong thời gian vẫn còn được bảo hành thì thang máy nhà các bạn sẽ được bảo dưỡng miễn phí, còn khi thời gian bảo hành đã hết thì các bạn nên ký hợp đồng bảo trì định kỳ để có thể giữ cho thang máy luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Mức phí bảo trì cho các loại thang máy này chỉ khoảng 600.000 đồng mỗi tháng, vậy mỗi năm, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 triệu 4 tiền bảo trì, Đây là một mức phí bảo trì được đánh giá là không quá cao và phù hợp cho các gia đình hiện nay.

Có thể các bạn chưa biết thì thang máy gia đình không được sử dụng nhiều, nên cũng rất ít khi chúng ta phải thay thế các thiết bị của chúng. Các bạn cũng không phải thay thế quá nhiều lần, mỗi lần thì cũng chỉ cần thay một bóng điện chiếu sáng hoặc mấy cái relay có giá giá khoảng chỉ dưới 200.000 VND

Những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng thang máy?!

Thực ra thì không có bất kỳ một công ty sản xuất thang máy nào dám đảm bảo với bạn rằng : thang máy mà họ lắp cho bạn sẽ không bao giờ xảy ra tai nạn hay sự cố . Thường thì những loại thang máy tốt, tần suất hỏng hóc của chúng sẽ là một năm vài lần, còn những loại thang kém chất lượng hơn thì tần suất xảy ra sự cố cũng sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên, bạn cần biết thang máy là thiết bị được sản xuất cực kỳ an toàn, mọi sự cố có thể xảy ra thì cũng đều có những cách giải quyết của riêng chúng, cũng như những thiết bị giúp đảm bảo an toàn cho những người sử dụng chúng.

Chỉ cần bạn sử dụng thang máy đúng cách và chúng được bảo trì định kỳ, thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng rồi.

Từ những phân tích trên đây thì hiện tại chúng ta có thể thấy rằng : thang máy gia đình hiện đang có giá thành rất phải chăng mà lại không tốn quá nhiều diện tích căn nhà của bạn, hơn nữa thì vấn đề về chi phí bảo dưỡng định kỳ cũng không phải quá cao, ngoài ra thì đây cũng là thiết bị được đánh giá là cực kỳ an toàn cho người sử dụng

BÌNH LUẬN